-'๑'- WelKum To My 4rum ¶Đ€£ÄÇÇ.ЩÇ.ÄÇ
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

-'๑'- WelKum To My 4rum ¶Đ€£ÄÇÇ.ЩÇ.ÄÇ

Cộng Đồng Teen
 
Trang ChínhTrang Chính  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Thảo Ly (23)
Admin (12)
pekuznpk (1)
Namrap (1)
zenkiss (1)
Nhibaby (1)
136 Số bài - 76%
23 Số bài - 13%
12 Số bài - 7%
2 Số bài - 1%
1 Bài gửi - 1%
1 Bài gửi - 1%
1 Bài gửi - 1%
1 Bài gửi - 1%
1 Bài gửi - 1%
1 Bài gửi - 1%

Share|

Cua Chiên Ớt

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giảThông điệp
Administrator
Admin
Admin
Administrator


Số bài gửi Số bài gửi : 136
Điểm : 418
Ngày tham gia Ngày tham gia : 10/02/2011
Tuổi : 30
Đến từ Đến từ : Nam Định

Cua Chiên Ớt Empty
Bài gửiTiêu đề: Cua Chiên Ớt Cua Chiên Ớt Icon_minitimeSat Oct 29, 2011 8:12 pm


1 - 2 người 20 Phút 20 Phút
450g cua bùn hay cua lột
4 muỗng canh bột mì không có bột nở nếu dùng cua lột
3 muỗng canh dầu thực vật*
8 củ tỏi băm nhỏ
8 trái ớt đỏ, băm nhỏ
1 quả trứng
2 tép hành lá xắt dài bằng ngón tay
1 muỗng cà phê nước tắc hay chanh tươi
1 bó rau thơm

*Để chiên cua lột, dầu ăn phải đổ ngập mình cua

Đun nóng dầu trong chảo hay xoong với lửa lớn. Cho tỏi vào và phi trong một phút. Thêm ớt vào, xào cho đến khi có mùi thơm. Đối với cua bùn, cho cua vào chảo trong giai đoạn này. Chiên kỹ cho đến khi vỏ cua bắt đầu có màu đỏ, thêm vào hỗn hợp xốt, khuấy đều tay, đậy nắp và hầm nhỏ lửa cho đến khi vỏ cua đỏ đều.
Đập trứng vào chảo và khuấy bằng nĩa, nấu cho đến khi trứng chín. Vắt nước tắc hoặc chanh vào vào và trộn đều với hành lá. Đối với cua lột, mỗi con xắt làm bốn, để thật ráo, tẩm bột và chiên đến lúc cua giòn & có màu vàng. Làm nước xốt dưới đây, không áp dụng cho cua bùn. Lăn cua lột trong nước xốt ngay trước khi dọn món ăn.

Chế biến nước xốt
1 tách nước, 5 muỗng canh nước cà chua, 1,5 - 3 muỗng canh đường hoặc tuỳ khẩu vị, 1,5 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng cà phê sữa đậu nành hay đậu hủ (tuỳ ý), 1/4 muỗng cà phê muối

Tác giả VIOLET OON

“Món ăn dân tộc” không chính qui này thường được chế biến với loại cua nước ngọt dày thịt và nước xốt thơm ngọt, cay nồng. Tốt nhất là dùng tay để ăn! Hãy vét sạch món nước xốt hấp dẫn này bằng bánh mì trắng hay bánh bao không nhân.

Chữ ký của thànhviên
Về Đầu Trang Go down
http://9DClass.Doc.Ac

Cua Chiên Ớt

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

Similar topics

-
» Cơm Chiên Cà Chua
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấnđề thì bấm A/a trên phải khung viết bài

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
-'๑'- WelKum To My 4rum ¶Đ€£ÄÇÇ.ЩÇ.ÄÇ :: Góc Ăn Uống :: Món ngon mỗi ngày-
simple html
Tổng Lượt Truy Cập
Cua Chiên Ớt Bannercuoi4r9DCLass
Create a forum on Forumotion | Khoa học | Giáo dục, giảng dạy | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất